06:38 ICT Thứ năm, 23/11/2017

Trường tiểu học Hà Tông Mục tổ chức cho học sinh đi tham quan dã ngoại tại Ngã Ba Đồng Lộc

Thứ năm - 30/03/2017 15:57

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm cho học sinh trong  năm học 2016 - 2017, chiều  ngày 29 tháng 03 năm 2017,  trường TH Hà Tông Mục tổ chức cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 có thành tích xuất sắc trong năm học tham quan, dã ngoại hành hương về cội nguồn, tìm về địa chỉ đỏ.  Trong  đoàn gồm  có Ban giám hiệu nhà trường , 10 Đoàn viên là giáo viên - nhân viên và Ban chấp hành Hội  phụ huynh nhà trường cùng 68 em học sinh.  Đoàn dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, viếng mộ 10 nữ anh hùng TNXP và tham quan khu lưu niệm.

Đây là chuyến đi mang đầy ý nghĩa sâu sắc, nhằm thể hiện tấm lòng tri ân, hướng về cội nguồn trong CBGV, NV cũng như các em học sinh . Là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc cùng tấm gương chiến đấu hi sinh anh dũng của 10  nữ Anh hùng thanh niên xung phong tại ngã ba Đồng Lộc. Qua buổi tham quan dã ngoại, các em học sinh bày tỏ lòng tôn kính của mình đến sự hy sinh anh dũng của  các chị. Những tư liệu, hành trình của chuyến tham quan, dã ngoại được nhà trường quay và dựng thành đĩa tư liệu để tổ  cho những học sinh nhà trường không có điều kiện về với ngã ba Đồng Lộc thì được xem qua bằng hình ở những tiết học hoạt động giáo dục và tiết HĐNGLL.

Sau đây là một số hình ảnh tham quan:

Các em lắng nghe về lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc

Các em đang chú ý xem và ghi chép về tư liệu về Ngã Ba Đồng Lộc

Toàn đoàn đang dâng hương  tại Ngã Ba Đông Lộc

Các em đang dâng hương và hoa tại mộ của 10 cô gái thanh niên xung phong

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà bia tưởng niệm các liệt sỹ Thanh niên Xung phong toàn quốc

Tác giả bài viết: Phạm Thị Bình