11:44 ICT Thứ ba, 10/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Trường Tiểu học Hà Tông Mục tiếp cận dạy học môn Mĩ Thuật theo phương pháp Đan Mạch.

Thứ năm - 15/01/2015 16:04
Học sinh hào hứng tham gia tiết học

Học sinh hào hứng tham gia tiết học

Thực hiện chỉ đạo của Ngành về đổi mới phương pháp dạy học môn Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch, chiều thứ Tư, ngày 14/1/2015, Trường TH Hà Tông Mục đã tổ chức một buổi ngoại khoá cho học sinh lớp 5 về môn Mĩ thuật theo tinh thần chỉ đạo. Buổi học do thầy giáo Sử Thanh Vân hướng dẫn.
Trong thời gian một buổi, thầy và trò chỉ chọn để tiếp cận 1 trong 7 quy trình dạy - học, đó là quy trình: Vẽ trang trí- vẽ theo âm nhạc. Khi tiếng nhạc vang lên, các thành viên trong mỗi nhóm vừa cảm nhận theo nhạc vừa di chuyển xung quanh bàn, đồng thời vẽ lên tờ giấy A­­­o những nét vẽ theo cảm xúc của riêng các em.
 Sau đây là một số hình ảnh:
Học sinh  và cả Giaó viên hào hứng vẽ theo điệu nhạc.


 Những sản phẩm đầu tiên của các nhóm được trưng bày. Những nét vẽ không theo một khuôn mẫu định sẵn, chỉ thấy hiện lên những mảng màu vô cùng phong phú theo cách tưởng tượng của các em.

Ở hoạt động tiếp theo, dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo, các em tiếp tục được sáng tạo dựa trên sản phẩm đã có của nhóm mình. Với một khuôn hình tự tạo ( giống như một khung ảnh tự chế), các em lựa chọn trên bức vẽ một khoảng màu mà mình thích nhất, cắt rồi dán vào khuôn hình của mình.
( Các em có thể trang trí thêm một số hình ảnh khác cho bức tranh trêm sinh động).

Ngắm nhìn sản phẩm của các em, chúng tôi thấy thật vui vì chỉ sau một thời gian ngắn mà rất nhiều bức tranh ấn tượng đã được tạo ra bởi sự sáng tạo của các em. 

Những sản phẩm  ấn tượng của HS được sáng tạo bởi phương pháp dạy học mới.
Buổi ngoại khoá đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong cả GV và HS. Sau buổi học, mỗi giáo viên có một cảm nhận riêng nhưng ai cũng nhận ra rằng dù dạy bất cứ môn nào thì cái quan trọng nhất là phải truyền cảm hứng cho học sinh và điều này rất cần cho các em, đặc biệt là học sinh Tùng Lộc.
Chúng tôi tin tưởng rằng, với phương pháp dạy - học  mới này, học sinh sẽ có cơ hội phát huy hết khả năng sáng tạo của mình. Các em không chỉ được bồi dưỡng năng khiếu về mĩ thuật mà qua đó càng thêm yêu cuộc sống, yêu cái đẹp hơn. Mong rằng những buổi học ý nghĩa như thế này sẽ dần dần trở thành quen thuộc đối với việc dạy- học môn Mĩ thuật ở Trường TH Hà Tông Mục nói riêng cũng như trong các trường học nói chung.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn