03:31 ICT Thứ ba, 10/12/2019

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Thứ sáu - 29/11/2019 07:29
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

 “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước;’. Rất nhiều những câu nói về  tầm quan trọng của trẻ em, muốn trẻ em phát triển toàn diện thì chúng ta phải luôn quan tâm chăm sóc các em.
   Thế nhưng xã hội ngày càng phát triển, bố mẹ, ông bà  lại luôn bận rộn không có thời gian quan tâm đến các em. Dẫn đến việc các em sử dụng mạng internet nhiều không kiểm soát, có những suy nghĩa lệch lạc vv…
 Không phải ai cũng có thể giải thíchxâm hại trẻ em là gì, trong thời gian vừa qua, những vụ án thương tâm liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em xảy ra ngày càng nhiều khiến xã hội đang phải gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng này. Những vụ việc thương tâm như thế không chỉ ảnh hưởng đến tâm hồn trẻ thơ của những đứa trẻ non nớt mà còn cho thấy hệ lụy khó lường khi xã hội ngày càng phát triển và tệ nạn ngày càng gia tăng.
Bạo lực học đường là những hành vi thô bạo, ngang ngược, bất chấp công lý, đạo lý, xúc phạm trấn áp người khác gây nên những tổn thương về tinh thần và thể xác diễn ra trong phạm vi trường học.
 
          Thực hiện kế hoạch công tác tháng 11, , Chiều 27/11, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện tổ chức tuyên truyền phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho các em học sinh tiểu học tại xã Tùng Lộc.

Bằng lối dẫn dắt hài hước, cuốn hút, các em học sinh đã được giảng viên của Sở LĐ-TB&XH trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn các kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em; cách nhận diện người xấu, các dấu hiệu, nguyên tắc giúp trẻ bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ bị xâm hại tình dục, cách ứng phó trong những tình huống xấu.


Kết thúc chương trình, nhiều phần quà có ý nghĩa được trao cho các em học sinh

Hoạt động này thực sự đem đến cho các em học sinh tiểu học những kiến thức cơ bản để phòng, chống xâm hại tình dục; các nguyên tắc phòng, chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường; từ đó góp phần tạo môi trường giáo dục lành mạnh.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn