06:41 ICT Thứ năm, 23/11/2017

TRƯỜNG TH HÀ TÔNG MỤC TỔ CHỨC LAO ĐỘNG VÀ DÂNG HƯƠNG DÂNG HOA TẠI NHÀ THỜ HÀ CÔNG TRÌNH, HÀ TÔNG MỤC

Thứ năm - 18/05/2017 16:03

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 365 năm Ngày sinh và 310 năm ngày mất của tiến sỹ Hà Tông Mục – một danh nhân văn hóa dòng họ Hà trên quê hương Tùng Lộc anh hùng mà nhà trường được vinh dự mang tên, Trường Tiểu học Hà Tông Mục đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng, như:  Toàn thể CBGV – NV và học sinh khối 5 tham gia bài thi tìm hiểu về danh nhân họ Hà đã đạt giải Nhất về tập thể và nhiều cá nhân CBGV  đạt giải Nhì, giải Ba  và 1 học sinh đạt giải Ba của cuộc thi; nhà trường đã tổ chức buổi giới thiệu sách với chủ đề: Sách về danh nhân họ Hà vào dịp Ngày sách Việt Nam 20/4/2017; đặc biệt sáng ngày 19/5/2017, toàn thể CBGV-NV và học sinh khối 5 của nhà trường đã tham gia buổi lao động  và tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nhà thờ họ Hà. Sau lễ dâng hương, dâng hoa toàn thể CBGV và học sinh nhà trường còn được nghe bác Hà Văn Sỹ  giới thiệu về lịch sử các danh nhân họ Hà cùng những sắc phong còn lưu giữ đến ngay nay tại nhà thờ.
Sau đây là một số hình ảnh:

CBGV-NV và học sinh khối 5 nhổ cỏ tại vườn của nhà thời họ Hà

CBGV-NV và học sinh khối 5 lao động tại nhà thờ họ Hà

CBGV-NV và học sinh khối 5 dâng hương và dâng hoa tại nhà thờ

CBGV-NV và học sinh khối 5 chăm chú lắng nghe bác Hà  Văn Sỹ giới thiệu về lịch sử các danh nhân họ Hà

Đây thực sự là một buổi trải nghiệm đầy bổ ích cho học sinh. Thông qua những hoạt động trải nghiệm này học sinh thêm yêu quê hương, đất nước và tự hào về truyền thống dân tộc qua tấm gương các danh nhân trên quê hương. Đồng thời giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên hiểu rõ hơn về lịch sử của một dòng họ có nhiều danh nhân ở trên địa phương mà mình đang công tác. Từ đó, mỗi người thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc giáo dục học sinh về long tự hào dân tộc và truyền thống quê hương.