03:27 ICT Thứ ba, 10/12/2019

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH HÀ TÔNG MỤC TỔ CHỨC " ĐỀM HỘI TRĂNG RẰM" NĂM HỌC 2019-2020

Thứ năm - 12/09/2019 15:33
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH HÀ TÔNG MỤC TỔ CHỨC " ĐỀM HỘI TRĂNG RẰM" NĂM HỌC 2019-2020

“Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

Sau đây Bác viết mấy dòng

Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Vào mỗi đêm Trung thu, ánh trăng vàng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ.  Trung thu là dịp để mọi người trong gia đình quay quần đoàn tụ bên nhau. Trung thu còn là  dịp để các em thiếu nhi thoả thích được vui chơi, được xem múa lân, được ăn bánh kẹo. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ngày tết Trung thu có những ý nghĩa đặc biệt riêng của mỗi người nữa. Như thường lệ hằng năm vào ngày tết Trung thu, trường Tiểu học Hà Tông Mục tổ chức ngày hội cho các em vui đón Trung thu ở trường, bên bạn bè và cô giáo của mình.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các bạn học sinh thể hiện:

Phần thứ hai là giới thiệu với các em về phong tục tập quán, Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày tết Trung Thu và tổ chức chơi trò chơi bằng cách trả lời các câu hỏi nhận quà với sự hứng thú vui vẻ  của học sinh.

Phần thứ ba là trao các phần quà cho các em học sinh khó khăn và trao quà cho toàn thể các em học sinh
.

Phần quà của Ban lãnh đạo địa phương tặng cho toàn thể các em học sinh.

ĐỒng chí Võ Quốc Hùng - Bí thư Đảng ủy xã Tùng Lộc trao quà cuả quỹ bảo trợ trẻ em huyện Can Lộc

AThaayf giáo Võ Văn DŨng -PHT Trao quà của hội khuyến học xã cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn

Cô giáo Nguyễn Thị Mai- CTCĐ trao quà nhà trường cho các bạn học sinh khó khăn.
      Nhà trường có các suất quà cho 755 em học sinh toàn trường, với mong muốn các  em có một ngày lễ tết trung thu thật ý nghĩa, và vui vẻ.

Như vậy chương trình"Đêm hội trăng rằm" kết thúc để lại cho các em một niềm vui, ý nghĩa mong rằng các em sẽ có một Tết Trung thu ý nghĩa  bên gia đình , bạn bè và thày cô.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Bình